HỘI LHPN XÃ ĐẠI SẢO TỔ CHỨC HỘI NGHỊ TIẾP XÚC, ĐỐI THOẠI GIỮA NGƯỜI ĐỨNG ĐẦU CẤP ỦY ĐẢNG, CHÍNH QUYỀN ĐỊA PHƯƠNG VỚI HỘI VIÊN, PHỤ NỮ - TRIỂN KHAI (DỰ ÁN 8).

Chiều ngày 26/09/2023, tại Hội trường UBND xã Đại Sảo, Hội LHPN tổ chức Hội nghị đối thoại giữa Chủ tịch UBND xã với Hội LHPN và nhân dân năm 2023. Tham dự Hội nghị có đồng chí Hoàng Thị Hoạt – Phó Bí thư Đảng ủy xã; đồng chí Hoàng Văn Bách – Chủ tịch UBND xã;  đồng chí Đặng Thị Ngà – Phó Chủ tịch HĐND, Công an xã, cán bộ công chức xã, trưởng các đoàn thể và hơn 30 chị là hội viên, phụ nữ xã tham dự.

Tại Hội nghị, đồng chí Hoàng Văn Bách – Phó Chủ tịch UBND xã đã báo cáo kết quả lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, quốc phòng an ninh trên địa bàn xã Đại Sảo 09 tháng đầu năm, mục tiêu, phương hướng nhiệm vụ 09 tháng cuối năm, những hạn chế cần khắc phục trong thời gian tới và mong muốn được lắng nghe những đóng góp thẳng thắn của các đại biểu tham dự Hội nghị.

Toàn cảnh Hội nghị đối thoại

Trong không khí chân thành, cởi mở và xây dựng, tại buổi đối thoại đã có những ý kiến phát biểu kiến nghị với cấp ủy, chính quyền địa phương liên quan đến 03 nội dung tập trung các lĩnh vực như: công tác phụ nữ, an ninh trật tự, lao động việc làm, bình đẳng giới, công tác lãnh đạo chính quyền.… Các ý kiến đã được lãnh đạo cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương tiếp thu, giải trình cụ thể, làm rõ các vấn đề băn khoăn vướng mắc của chị em.

Đồng chí Hoàng Văn Bách – CT UBND xã trực tiếp đối thoại với hội nghị.

Cũng trong dịp này, chị Nguyễn Thị Thoan - Chủ tịch Hội LHPN xã triển khai Dự án 8 “Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em”, với các nội dung hội viên cần phải thực hiện các hoạt động trong thời gian tới như: Xây dựng các nhóm truyền thông tiên phong thay đổi trong cộng đồng; thực hiện chiến dịch truyền thông xóa bỏ định kiến và khuôn mẫu giới, xây dựng môi trường sống an toàn cho phụ nữ và trẻ em; hội thi/liên hoan các mô hình sáng tạo, hiệu quả trong xóa bỏ định kiến giới, bạo lực gia đình và mua bán phụ nữ và trẻ em; tuyên truyền, nâng cao kiến thức cho phụ nữ dân tộc thiểu số về chính sách dân số, chăm sóc sức khỏe bà mẹ và sơ sinh; phòng, chống bạo lực gia đình... ; củng cố nâng cao chất lượng mô hình địa chỉ tin cậy (ĐCTC) hiện có./.

Bạch Dương

Tác giả: Bạch Dương