Thư viện ảnh
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 1
Tháng 02 : 73
Tháng trước : 86
Năm 2024 : 159
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

UBND xã Đại Sảo tọa đàm kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh – Liệt sỹ ( 27/7/1947 – 27/7/2023).

Hòa chung không khí cả nước đang sôi nổi tổ chức các hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa” thiết thực kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ ( 27/7/1947 – 27/7/2023), xã Đại Sảo đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa để thể hiện sự tri ân, lòng biết ơn sâu sắc đối với các tới các liệt sỹ, gia đình chính sách; các thương binh, bệnh binh; người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học trên địa bàn.

Sáng 27/7/2023, UBND xã Đại Sảo đã tổ chức gặp mặt toạ đàm kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh – Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2023).  Tham dự có các đồng chí trong BTV đảng ủy, TTHĐND, LĐ UBND, UBMTTQ xã, cán bộ công chức xã, đại biểu người có công , thân nhân gia đình liệt sỹ, bí thư chi bộ thôn, trưởng thôn, trên địa bàn xã.

Trước khi vào tọa đàm, các đồng chí lãnh đạo xã cùng các đại biểu dự buổi Lễ dâng hương, hoa, kính viếng các anh hùng liệt sỹ tại Nhà bia ghi tên các anh hùng liệt sỹ xã Đại Sảo. Các đại biểu dành phút mặc niệm bày tỏ lòng biết ơn vô hạn, tưởng nhớ công lao to lớn của các anh hùng liệt sỹ và đồng chí, đồng bào ta đã hy sinh vì nền độc lập, tự do của Tổ Quốc.

Các đại biểu viếng Nhà bia ghi tên các anh hùng liệt sỹ xã Đại Sảo.

Tại buổi toạ đàm, với không khí đầm ấm, trang trọng, các đại biểu cùng nhau ôn lại ý nghĩa và truyền thống tốt đẹp của Ngày Thương binh - Liệt sỹ và những đóng góp của các Mẹ Việt Nam Anh hùng, các Anh hùng liệt sỹ, các thương, bệnh binh trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, bảo vệ Tổ quốc.

Toàn cảnh buổi Tọa đàm.

Hiện nay, tại xã Đại Sảo có 12 liệt sỹ, 09 thương, bệnh binh, người nhiễm chất độc hóa học. Hàng năm, bằng nhiều hoạt động thiết thực, Đảng bộ, chính quyền, nhân dân xã Đại Sảo đã và đang làm tốt công tác chính sách đối với những thương, bệnh binh và gia đình chính sách, như: Thăm hỏi, tặng quà; công tác chi trả phụ cấp, trợ cấp, cấp đổi thẻ y tế; hỗ trợ giải quyết khó khăn về nhà ở, kịp thời nắm tâm tư, giải quyết những khó khăn, vướng mắc khi các đối tượng chính sách gặp khó khăn trong cuộc sống. Bản thân các thương, bệnh binh, các gia đình chính sách có nhiều cố gắng, nỗ lực vượt qua khó khăn, nhiều gia đình làm kinh tế giỏi, góp phần quan trọng trong phát triển kinh tế, xã hội của địa phương, là những tấm gương sáng để thế hệ trẻ noi theo.

Bên cạnh đó, được sự quan tâm của cấp trên, xã Đại Sảo vinh dự được các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện đích thân đến thăm, tặng quà và động viên người có công, gia đình chính sách tại xã nhà.

 

 

 

Đồng chí Ma Thị Na PBT thường trực Huyện ủy - CT. HĐND huyện thăm và tặng quà tại xã Đại Sảo.

Công tác chăm sóc người có công được xem là nhiệm vụ hàng đầu, thường xuyên, liên tục và lâu dài, luôn được cấp ủy Đảng, Chính quyền, các ban ngành, đoàn thể và toàn dân dân xã nhà quan tâm, thực hiện nhằm thể hiện sự tri ân và lòng biết ơn sâu sắc đối với các thế hệ cha anh đã hi sinh vì nền độc lập của Tổ Quốc; Giáo dục ý thức chính trị, tư tưởng truyền thống cách mạng, khơi dậy niềm tự hào dân tộc trong các tầng lớp nhân dân, đặc biệt là lớp trẻ. Qua đó hun đúc thêm ý chí “Không có gì quý hơn độc lập tự do” ý chí tự lực, tự cường dân tộc, phát huy tinh thần yêu nước, yêu chủ nghĩa xã hội, tin tưởng tuyệt đối vào sự nghiệp cách mạng vĩ đại của Đảng và Bác Hồ kính yêu./.

 Kim Yến 

 


Tác giả: Kim Yến
Nguồn:Kim Yến Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Nội dung thông tin cung cấp trên cổng thông tin điện tử:
Danh sách website các đơn vị