Ủy ban nhân xã Đại Sảo tổ chức đối thoại giữa chủ tịch UBND với thanh niên năm 2023

Nhằm phổ biến rộng rãi cho thanh niên được tiếp cận và thực hiện tốt những chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước về hỗ trợ học tập, khởi nghiệp, phát triển kinh tế, đào tạo nghề, giải quyết việc làm cho thành niên; giải đáp các vấn đề liên quan đến quyền, lợi ích hợp pháp của thanh niên trong quá trình thực hiện chính sách, pháp luật của Nhà nước đối với thanh niên.

Ngày 19/06/2023 UBND xã Đại Sảo tổ chức Hội nghị đối thoại giữa chủ tịch UBND xã với thanh niên xã Đại Sảo với chủ đề “Thanh niên xã Đại Sảo với chuyển đổi số, phát triển kinh tế số”. Dự và chỉ đạo hội nghị có các đồng chí lãnh đạo ĐU, HĐND, UBND, UBMTTQ, các ban nghành đoàn thể xã, công chức xã và đại diện đoàn viên, thanh niên trên địa bàn xã cùng tham dự.

ĐọToàncảnhc bài LưuToàn cảnh hội nghị

Tại hội nghị các đoàn viên thanh niên đã được theo dõi các phóng sự về chuyển đổi số, phát triển kinh tế số và được đối thoại trực tiếp với đồng chí Hoàng Văn Bách - Chủ tịch UBND xã với các nội dung về chuyển đổi số, chính sách hỗ trợ thanh niên phát triển kinh tế; văn hóa thể thao; giải pháp hỗ trợ định hướng việc làm cho thanh niên, định hướng công tác giáo dục lý tưởng, cách mạng, đạo dức, lối sống, giáo dục lòng yêu nước, khát vọng cống hiến  của tuổi trẻ…

Đ/c Hoàng Văn Bách - Chủ tịch UBND trực tiếp đối thoại với thanh niên.

Thông qua đối thoại để nắm bắt tình hình, lắng nghe nguyện vọng, kiến nghị của thanh niên, qua đó kịp thời chỉ đạo giải quyết, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc liên quan đến chính sách phát triển thanh niên trong giai đoạn hiện nay; góp phần nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý Nhà nước về thanh niên.

Đồng thời, tạo điều kiện để thanh niên đề xuất ý kiến liên quan đến việc thực hiện các chính sách phát triển kinh tế - xã hội, hỗ trợ thanh niên với nghề nghiệp, việc làm và khởi nghiệp đổi mới sáng tạo; giúp thanh niên nâng cao nhận thức và hành động về vai trò, trách nhiệm trong học tập, rèn luyện, lao động, tham gia phát triển kinh tế - xã hội.

Đ/c Hà Thị Huệ - Bí thư Đoàn TN xã trực tiếp đối thoại với thanh niên.

Đ/c Ma Văn Nhưỡng – Công chức VH-XH giải đáp một số vấn đề liên quan đến lao động, việc làm cho TN.

Qua hội nghị đối thoại giúp đoàn viên thanh niên trong toàn xã hiểu biết thêm các thông tin tình hình chuyển đổi số, đồng thời động viên khích lệ, truyền cảm hứng cho tuổi trẻ trong xã tích cực thi đua lao động, học tập, cống hiến sức trẻ góp phần xây dựng quê hương xã Đại Sảo ngày càng giàu đẹp,phát triển./.

Nguồn:Kim Yến Copy link