Năm 2024 : 742
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Bí thư Huyện ủy Hà Đức Tiến dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại thôn Bản Sáo, xã Đại Sảo.

Sáng 02/11/2023, Ban công tác mặt trận thôn Bản Sáo, xã Đại Sảo long trọng tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc kỷ niệm 93 năm Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930 – 18/11/2023).

Dự Ngày hội có đồng chí Hà Đức Tiến -TUV-Bí thư Huyện ủy, đồng chí Nông Quang Mỹ -HUV-Trưởng phòng Tư pháp huyện; lãnh đạo Đảng ủy-UBND-UBMTTQVN và các tổ chức chính trị - xã hội xã cùng đông đảo Nhân dân trong thôn cùng tham dự.

Toàn cảnh Ngày hội

Đồng chí Hà Đức Tiến - TUV - Bí thư Huyện ủy, đồng chí Nông Quang Mỹ - HUV - Trưởng phòng Tư pháp huyện; lãnh đạo Đảng ủy-UBND-UBMTTQVN xã Đại Sảo dự Ngày hội.

Khu dân cư thôn Bản Sáo, xã Đại Sảo hiện có 76 hộ gia đình, trên 300 nhân khẩu, việc làm chính và nguồn thu nhập kinh tế của nhân dân chủ yếu là sản xuất nông, lâm nghiệp. Được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp, ngành, địa phương, Nhân dân thôn Bản Sáo đã đoàn kết thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” đạt kết quả cao.  Nhân dân trong thôn đã phát huy tinh thần tương thân, tương ái, hỗ trợ giúp đỡ nhau về ngày công; trao đổi, học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau, tích cực thi đua lao động sản xuất, chủ động vận dụng nguồn vốn nội lực gia đình kết hợp với các nguồn vốn khác đã mạnh dạn đầu tư, áp dụng tiến bộ khoa học kĩ thuật vào sản xuất, chuyển đổi cơ cấu mùa vụ, đẩy mạnh thâm canh tăng năng suất sản lượng cây trồng, vật nuôi, nâng cao mức thu nhập để ổn định cuộc sống.

Đồng chí Hà Đức Tiến - TUV - Bí thư Huyện ủy phát biểu tại Ngày hội.

Đến nay, số hộ nghèo trong thôn giảm còn 12 hộ chiếm tỉ lệ 80,26%; 08 hộ cận nghèo chiếm tỉ lệ 10,52%; trong năm không có hộ nghèo nào phát sinh; số hộ đạt gia đình văn hóa là 61/76 hộ, chiếm tỉ lệ 80,26%. Bà con trong thôn luôn thực hiện tốt quy ước về nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang và lễ hội; Nhân dân các dân tộc trong Khu dân cư luôn giữ gìn và phát huy bản sắc văn hoá tốt đẹp của dân tộc mình như: tiếng nói, hát lượn, hát then,….phong trào văn hóa, văn nghệ, thể thao luôn được đẩy mạnh duy trì và phát huy.

Đội văn nghệ dân gian dân tộc Tày thôn Bản Sáo biểu diễn tại Ngày hội

Một số hình ảnh khác của đội văn nghệ dân gian thôn Bản Sáo:

Tuy còn gặp nhiều khó khăn nhưng phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư” tại khu dân cư thôn Bản Sáo luôn nhận được sự quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo sát sao của cấp ủy đảng, chính quyền địa phương, UBMTTQ xã, sự phối hợp nhịp nhàng của các ban, ngành đoàn thể xã và thôn, vì vậy đã tạo được nhiều chuyển biến tích cực trong đời sống văn hóa của nhân dân , tình hình an ninh, trật tự tại thôn được giữ vững, đời sống của nhân dân từng bước được nâng cao và ổn định.

Đồng chí Hà Đức Tiến - TUV - Bí thư Huyện tặng quà tại Ngày Hội.

Phát biểu và tặng quà tại Ngày Hội, đồng chí Hà Đức Tiến - TUV - Bí thư Huyện ủy, ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà khu dân cư thôn Bản Sáo đã đạt được trong việc thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. Đồng chí đề nghị thời gian tới, Chi bộ, Ban Công tác Mặt trận thôn tiếp tục tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện tốt các mục tiêu nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội, các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động gắn với Cuộc vận động “ Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. Tập hợp đoàn kết các tầng lớp nhân dân tham gia xây dựng Đảng, chính quyền, gắn với thực hiện hương ước, quy ước ở khu dân cư; thi đua lao động sản xuất vươn lên làm giàu chính đáng. Tiếp tục đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trong tình hình mới, Phòng chống các tệ nạn xã hội; bảo đảm trật tự an toàn giao thông; giữ gìn vệ sinh môi trường… thi đua, quyết tâm phấn đấu xây dựng thôn Bản Sáo nói riêng và xã Đại Sảo nói chung ngày càng giàu đẹp, văn minh./.

Kim Yến

Tác giả: Kim Yến